Hướng dẫn sử dụng điều hoà

Điều hoà Inverter giải pháp tiết kiệm điện cho mọi nhà

điều hoà inverter

Nếu bạn đang tìm mua điều hoà có khả năng tiết kiệm ½ tiền điện mỗi tháng so với những chiếc điều hoà bình thường thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin về dòng điều hòa Inverter siêu tiết kiệm điện và các thông tin liên quan. Cuối bài, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 3 loại điều hòa tiết kiệm điện và rẻ nhất hiện nay.

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện là gì? 

Điều hòa Inverter là điều hoà sử dụng công nghệ làm lạnh bằng máy nén biến tần giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Như các bạn đã biết, ở các loại điều hoà cũ chưa tích hợp công nghệ Inverter, điều hoà sẽ dùng rơ-le cảm biến nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy cần phải bật tắt liên tục gây lãng phí điện năng. Còn điều hoà Inverter cảm biến nhiệt bằng vi xử lý thông minh nên tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Trung bình một điều hoà Inverter sẽ tiết kiệm cho người chủ từ 30-77% lượng điện tiêu thụ mỗi tháng so với khi sử dụng điều hoà bình thường.

Cơ chế làm lạnh của điều hoà Inverter

Khi khởi động, điều Inverter sẽ khởi động từ từ nên tránh sinh ra nhiệt năng lãng phí. Sau đó mô-tơ sẽ tăng dần đến khi đến khi đạt tốc độ tối đa. Khi gần đến mức tối đa, Cảm biến nhiệt độ sẽ báo về vi xử lý để giảm  công suất, nhằm tiết kiệm năng lượng. Do đó điều hòa Inverter sẽ tiêu hao điện năng ít hơn và cho nhiệt độ ổn định hơn điều hòa thông thường.

Ngoài ra, ở các loại điều hoà thông thường. Khi nhiệt độ phòng đạt nhiệt độ cố định máy sẽ tự động tắt. Khi nhiệt độ phòng tăng thì điều hoà lại bật lên và tiếp tục làm việc. Trong vật lý học, điều này sẽ tiêu hao năng lượng rất nhiều. Còn với điều hòa Inverter, khi đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy sẽ giảm công suất về thấp nhất nhưng không tắt máy. Điều này khiến độ lạnh được giữ ở mức ổn định nhưng vẫn tiết kiệm rất nhiều điện năng.

Ưu điểm của điều hòa Inverter tiết kiệm điện

Tiết kiệm tiền điện

Điều hòa Inverter giúp người sử dụng tiết kiệm điện năng. Tuỳ thuộc vào từng loại máy sẽ giảm từ 30-77% điện năng so với điều hoà bình thường. Từ đó giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí điện mỗi tháng

điều hoà inverter

Vận hành êm ái

Như đã nói ở trên, điều hòa thông thường sẽ tắt khi nhiệt độ đãi mức cài đặt và bật khi nhiệt độ thay đổi. Còn điều hoà Inverter vận hành liên tục nên tránh được tiếng ồn khi bật tắt.

Bảo hành dài hạn

Thông thường, điều hoà chỉ bảo hành đâu đó 1 năm cho máy và 4 năm cho máy nén. Nhưng ở điều hoà Inverter thì người bán sẽ bảo hành toàn bộ máy từ 8-10 năm nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Nhược điểm  của điều hòa Inverter tiết kiệm điện

Giá thành cao

Hiện nay, các sản phẩm máy điều hòa Inverter thường có giá cao hơn các loại điều hòa thông thường rất nhiều. Tuy nhiên, ở các loại điều hòa thông thường, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy 1 điều. Đó là tiền điện đôi lúc còn cao hơn cả tiền mua máy. Còn ở điều hoà Inverter thì bạn chỉ tốn tiền khi mua còn tiền duy trì thì rất thấp. Nếu suy cho cùng, bạn vẫn nên mua điều hòa Inverter. 

điều hoà inverter

Chi phí thay thế linh kiện và sữa chữa cao

Vì điều hoà Inverter được tích hợp các công nghệ cao nên đương nhiên chi phí thay thế linh kiện cũng rất cao. Tuy nhiên, điều hoà Inverter thường có thời hạn bảo hành tương đối lâu, nên điều này bạn cũng không cần bận tâm.

Sai lầm dùng điều hòa Inverter khiến bạn phải đóng cả núi tiền điện

Chọn điều hoà Inverter sai công suất

Khi chọn mua điều hoà ta cần xác định diện tích phòng và hướng nắng của phòng để lựa chọn điều hoà có mã lực phù hợp. Nếu bạn ham rẻ chọn mua loại ít công suất sẽ làm phòng không đủ lạnh và làm máy hoạt động quá công suất dẫn đến tăng tiền điện.

Chọn sai vị trí lắp đặt dàn nóng

Bạn cần để dàn nóng ở nơi thông thoáng có mái che và tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời, bạn cần để dàn nóng cách xa các nguồn tạo ra nhiệt khác, để dàn nóng không phải làm việc quá công suất. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt dàn nóng tránh các nơi có khói bụi hóa chất để tránh bị ăn bị ăn mòn.

Không chỉnh nhiệt độ điều hoà Inverter quá thấp để làm lạnh nhanh

Nhiều bạn có thói quen khi vào phòng sẽ bật điều hoà thật thấp để làm lạnh nhanh. Như khi vào phòng bạn muốn phòng đạt 25 độ thật nhanh, bạn chỉnh xuống 17-18 độ rồi khi đến 25 độ bạn lại chỉnh về 25 độ để máy duy trì nhiệt độ. Điều sẽ làm bạn trả cả núi tiền điện.

Top 3 điều hoà Inverter tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Điều hoà Daikin Inverter 1.0 HP ATKC25UAVMV

Điều hoà được trang bị công nghệ cảm biến thông minh. Nó sẽ tự động tăng nhiệt lên 2 độ khi phát hiện không có người và giảm lại nhiệt nếu thấy có chuyển động trong phòng.

  • Công suất lạnh:1 mã lực( HP) – 8.500 BTU
  • Tiêu thụ điện trung bình: 0.68 kW/h 
  • Sản phẩm đang được bán với giá là 10tr849k tại Tiki

điều hoà inverter

Điều hoà Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-XU9UKH-8

Công nghệ kháng khuẩn lọc bụi Nanoe-X, Nanoe-G giúp người sử dụng loại bỏ bụi bẩn. Thậm chỉ sản phẩm này còn có thể loại bỏ bụi mịn PM2.5.

  • Công suất làm lạnh:1 mã lực( HP) – 8.700 BTU
  • Tiêu thụ điện:0.68 kW/h
  • Sản phẩm đang được bán với giá 10tr846k trên Lazada

điều hoà inverter

Điều hoà Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-XU9UKH-8

Sản phẩm được tích hợp chức năng điều khiển từ xa bằng smartphone và sóng 4G. Khi sắp về nhà, bạn có thể chỉnh sẵn để khi về đến nhà, bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái khi căn phòng đã được làm lạnh. Bạn cũng không cần lo quên tắt điều hoà mỗi lần đi làm vội.

  • Công suất làm lạnh:1 mã lực(HP) – 8.700 BTU
  • Tiêu thụ điện:0.68 kW/h 
  • Sản phẩm đang được bán với giá 10tr650k

điều hoà inverter tiết kiệm điện

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin về điều hoà Inverter. Mong qua bài viết này, bạn sẽ có thể chọn cho mình 1 chiếc điều hoà Inverter ưng ý nhất. 

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *