Hướng dẫn sử dụng điều hoà

Điều hòa casper có tốn điện không? Dùng sao để ít chi phí?

Điều hòa casper có tốn điện không

Điều hòa Casper là thương hiệu đang được người tiêu dùng yêu thích. Với giá thành hợp lý, mẫu mã bắt mắt và công nghệ hiện đại, điều hòa Casper có tốn điện không là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng Dieuhoa-Hatachi tìm hiểu ngay nhé!

Điều hòa Casper tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Theo thông số kỹ thuật trên nhãn năng lượng ghi trên vỏ của máy điều hòa không khí, mức tiêu thụ điện năng W càng thấp, xếp hạng sao càng cao thì mức tiêu thụ năng lượng càng thấp.

Công suất tiêu thụ trung bình: 810W = 0,81KW

Ví dụ: Nếu bạn lắp điều hòa Casper 9000 BTU 1 chiều thì công suất làm việc của nó thường dao động từ 800W – 850W, còn nếu bạn lắp điều hòa Casper 12000BTU thì công suất làm việc của nó là khoảng 1500W.

Điều hòa Casper tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Như vậy trong 1 giờ sử dụng, điều hòa Casper 9000 BTU sẽ tiêu tốn 0,85 kWh – tức là gần bằng 1 số điện.

Nếu lắp điều hòa Casper loại inverter (đắt gấp rưỡi điều hòa cơ cùng công suất), bạn sẽ tiết kiệm được đến 30% – 50% điện năng, tùy điều kiện mà bạn cân nhắc và quyết định. trong trường hợp này.

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa Casper inverter đời mới chỉ tiêu tốn khoảng 4.000 đồng / 1 đêm.

Điều hòa casper có tốn điện không?

Máy lạnh Casper là thương hiệu đến từ Thái Lan, một đất nước được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Câu trả lời cho câu hỏi điều hòa casper có tốn điện không là nó tương đối tốt về mặt tiết kiệm điện, vì nó được tích hợp công nghệ inverter.

Đối với dòng máy điều hòa Casper inverter, điều này sẽ góp phần tiết kiệm điện năng tương đối tốt do máy nén inverter có thể điều chỉnh công suất hoạt động của máy bằng nhiệt độ phòng, tránh bật máy. 

Vì vậy giúp máy tiết kiệm năng lượng từ 30 đến 60% năng lượng tiêu thụ hàng tháng so với các dòng máy không có biến tần.

Điều hòa casper có tốn điện không?

Theo đánh giá của nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm điều hòa Casper đều nhận xét rằng thương hiệu này chạy tương đối êm, làm lạnh khá tốt và đặc biệt là không tiêu tốn quá nhiều năng lượng nên chúng ta có thể nhận thấy rằng điều hòa Casper không tiêu tốn nhiều điện năng.

Sử dụng điều hòa Casper làm sao để tiết kiệm điện năng?

Ngoài câu hỏi điều hòa casper có tốn điện không? Thì cách dùng điều hòa tiết kiệm điện cũng được nhiều người quan tâm. Để sử dụng điều hòa Casper đúng cách, đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện, bạn có thể áp dụng 1 số mẹo sau:

Sử dụng chế độ khô

Việc chuyển chế độ lạnh từ “Mát” sang “Khô” sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của máy lạnh, giúp bạn tiết kiệm điện.

Vì khi hoạt động ở chế độ Cool, dàn lạnh sẽ hấp thụ lượng nhiệt nóng trong phòng và đẩy cục nóng xuống để hạ nhiệt độ và làm mát không khí nên tiêu tốn nhiều năng lượng.

Ở chế độ hút ẩm, máy điều hòa không khí sẽ hút ẩm và cung cấp không khí khô, trong lành. Chế độ này tiêu tốn ít năng lượng hơn so với chế độ làm lạnh.

Tuy nhiên chỉ nên sử dụng chế độ này khi chênh lệch nhiệt độ bên ngoài không quá lớn so với nhiệt độ bên trong nhà.

Việc chuyển chế độ lạnh từ “Mát” sang “Khô” sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của máy lạnh, giúp bạn tiết kiệm điện.

Không để nhiệt độ phòng quá thấp

Một số người có xu hướng đặt nhiệt độ thấp chỉ 16 – 20 độ C. Nhưng đó sẽ là vật sử dụng nhiều điện hoặc có thể gây sốc nhiệt.

Bạn nên để nhiệt độ ở mức 25-28 độ C, trong trường hợp chưa thực sự mát mẻ, hãy tăng tốc độ quạt để nhiệt độ trong phòng giảm xuống mức mong muốn.

Công suất máy phù hợp với không gian trong phòng

Việc lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng là rất quan trọng.

Nếu phòng quá rộng, chọn máy lạnh công suất thấp sẽ khiến máy lạnh chạy vượt công suất liên tục, tiêu tốn nhiều năng lượng, mặt khác sẽ nhanh hỏng máy nén và không cung cấp đủ điện năng cần thiết.

Chọn công suất theo diện tích của phòng như sau:

Nên chọn điều hòa có công suất 9.000 BTU cho phòng có diện tích dưới 15 m2 (dưới 40 m3), dưới 4 người sử dụng.

Nên chọn điều hòa có công suất 12.000 BTU cho phòng có diện tích từ 15m2-20m2 (từ 40m3 đến 60m3) có dưới 6 người sử dụng.

Nên chọn điều hòa có công suất 18.000 BTU cho phòng có diện tích từ 20m2 – 30m2 (từ 60m3 đến 80m3), dưới 7 người sử dụng.

Việc lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng là rất quan trọng.

Sử dụng nhiều quạt hơn

Sử dụng thêm quạt sẽ giúp hơi lạnh thoát ra từ máy lạnh làm mát phòng nhanh chóng. 

Quan trọng hơn, việc sử dụng quạt giúp trao đổi nhiệt độ giữa cơ thể và môi trường tốt hơn, do đó giúp bạn luôn mát mẻ ngay cả ở cùng một mức cài đặt nhiệt độ.

Nếu không có quạt thì để nhiệt độ của điều hòa là 22 độ C, khi có quạt thì bạn chỉ cần chỉnh ở 25 độ C là đã cảm thấy mát rồi.

Khi có quạt gió, khả năng làm mát nhanh chóng giúp máy nén được nghỉ ngơi dẫn đến tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Đảm bảo phòng máy lạnh kín gió

Luôn đảm bảo phòng kín không để hơi lạnh thoát ra bên ngoài, trường hợp không gian mở cần lắp điều hòa, vui lòng chọn điều hòa cao hơn 1 nấc để bù lại lượng khí mát bị thất thoát.

Ngoài ra, tường và trần nhà phải được cách nhiệt tốt để nhiệt độ cao từ bên ngoài không xâm nhập vào phòng.

Việc phòng có nhiều vách kính hoặc tấm tôn bị ánh nắng chiếu trực tiếp thì khả năng cách nhiệt kém nên chọn điều hòa có công suất trên 1 mức.

Nếu phòng của bạn có cửa sổ gỗ mở, bạn nên thay thế bằng cửa kính mờ cách nhiệt (hoặc ít nhất là rèm vải nếu bạn không đủ khả năng).

tường và trần nhà phải được cách nhiệt tốt để nhiệt độ cao từ bên ngoài không xâm nhập vào phòng.

Chế độ nào ở máy lạnh Casper tiết kiệm điện nhất?

Không chỉ riêng với Casper mà hầu hết các máy lạnh hiện nay đều có các chế độ tiết kiệm điện nhất như Auto, Low, Medium, High.

Khi chọn chế độ Auto, máy lạnh sẽ tự động cài đặt chương trình cài đặt sẵn để phù hợp với nhiệt độ trong nhà và ngoài trời.

Nếu bạn chọn Thấp, quạt điều hòa sẽ rất nhẹ

Muốn mát vừa phải thì chọn chế độ Medium

Ngược lại, nếu bạn cần làm lạnh sâu, hãy chọn High

Nhà sản xuất đã trang bị cho dòng máy này chức năng tiết kiệm năng lượng I-Saving cho điều hòa máy nén. Và khi quạt đạt đến mức tối ưu với môi trường, mức tiêu thụ năng lượng tối đa cho gia đình sẽ giảm xuống.

Những thông tin trên có thể giải đáp thắc mắc điều hòa Casper có tốn điện không của nhiều người tiêu dùng. Bài viết hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng điều hòa casper tiết kiệm điện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *